August 2015

สาระน่ารู้

รับทำรายงานก็สร้างเงินหมื่นได้

อ่านหัวข้อคงเกิดการตกใจเล็กน้อยถึงปานกลางเป็นแน่แท้ ว่ารับทำรายงานหน้าละไม่กี่บาทจะสามารถสร้างเงินหมื่นได้อย่างไร ใครที่ไหนจะมาจ้างทำ ยิ่งถ้ากดราคา เรียกราคาแพงด้วยแล้ว ยิ่งไปกันใหญ่ ไม่มีใครจ้างหรอก พันเปอร์เซ็น จริงอยู่ถ้าเราเรียกราคาที่สูงก็ไม่มีใครมาจ้าง แต่นั้นสำหรับงานที่ไม่มีคุณภาพ เพียงแค่หาข้อมูลจากในอินเทอร์เน็ตแล้วนำข้อมูลเหล่านั้นมาทำเป็นรูปเล่ม ซึ่งใครๆเขาก็ทำกัน การสร้างรายได้จากการรับทำรายงานนั้น จะต้องมีความเชียวชาญในการการสื่อสารคล้ายๆกับงานรับเขียนบทความ เพราะไม่เพียงแต่จะต้องศึกษาหาข้อมูลที่เป็นความจริงแล้วยังจะต้องเรียบเรียงข้อมูลใหม่ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า ไม่ใช่เพียงแต่หาข้อมูลแล้วนำมาทำเป็นรูปเล่ม อย่างนั้นคนจ้างก็ทำเองได้ แต่สำหรับงานรับทำรายงานที่มีประสิทธิภาพ จะต้องผ่านการคัดกรองของผู้เขียน ผ่านองค์ความรู้ที่ได้ศึกษามาและผ่านตัวอักษรที่สามารถอธิบายเนื้อหา เกี่ยวกับรายงานนั้นได้อย่างครบถ้วน โดยที่ผู้ว่าจ้างไม่ต้องถามอีกว่า ข้อมูลนี้อ้างอิงมาจากไหน สำหรับอาชีพรับทำรายงาน ผู้รับทำควรมีคุณสมบัติที่ไม่แตกต่างจากผู้รับเขียนบทความเลย…

สาระน่ารู้

ความรู้รอบตัว… มะนาวรักษาหลายโรคได้จริงเหรอ?

ข้อมูลที่แชร์บนโลกออนไลน์จากหลาย ๆ แหล่ง ต้องใช้วิจารณญาณในการพิจารณาความน่าเชื่อถือของข้อมูล ประกอบกับการศึกษาจากตำราในห้องสมุด หรือจากการสอบถามผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน สิ่งที่แชร์บนโลกออนไลน์อาจเป็นข้อมูลเก่า ๆ ที่มาจากความเชื่อของคนในยุคเก่าที่ไม่ผ่านการคัดกรองอย่างถูกต้อง หากนำมาปฏิบัติจริงหรือเชื่อถือข้อมูลเหล่านั้นมากเกินไป จะส่งผลเสียต่อผู้เสพข้อมูลเอง โดยข้อมูลล่าสุดที่แชร์บน SNS ว่ามะนาวสามารถรักษาต้อเนื้อในตาได้ เรื่องนี้ควรศึกษารายละเอียด อย่าเพิ่งทดลองทำตามล่ะ จากความรู้รอบตัวที่นำ ‘มะนาว’ มาใช้นอกเหนือจากปรุงอาหารให้มีรสชาติเปรี้ยว หรือทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อความชุ่มคอ น้ำมะนาวถูกนำมาใช้เพื่อความสวยความงามมากขึ้น เพราะฤทธิ์ที่เป็นกรดอ่อน ๆ ใช้ทา-ถู ทา…

ความสวยความงาม

สวยเนียนใส สไตล์สาวญี่ปุ่น

อยากมีผิวเนียนใส ประดุจสาวญี่ปุ่นที่กล้าท้าแดดท้าลมแบบไม่กลัวผิวเสียหาย เชิญทางนี้ได้เลยค่ะ อยากรู้ไหมค่ะว่าพวกเธอดูแลผิวกันอย่างไรถึงมีออร่าและขาวโป๊ะ มาลองติดตามกันดูดีกว่าค่ะ 1. ดื่มน้ำบำรุงผิว สาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่มักจะดื่มน้ำอุ่นในทุกๆ วันอย่างน้อยให้ได้วันละ 4 แก้ว เพื่อเป็นการดีท็อกซ์ร่างกายทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และเป็นการเรียกความสดชื่นให้แก่ร่างกายนั่นเอง จึงไม่แปลกอะไรเลยว่าทำไมสาว ๆ ญี่ปุ่นจึงชอบแต่งหน้าสไตล์ผิวใสๆ เพื่อโชว์ผิว 2. สวยด้วยมะเขือเทศ คนญี่ปุ่นเป็นคนรักสุขภาพ และมีพื้นฐานชอบรับประทานมะเขือเทศกันอยู่แล้ว เพราะมะเขือเทศมีรสชาติหวานอร่อยและกรด AHA ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก นอกจากนี้สาวญี่ปุ่นยังนิยมนำมะเขือเทศมาแปะบำรุงหน้าและลดสิ้วเสี้ยน…

บ้านและสวน

“ไม้มงคล” เสริมโชคลาภบารมี

คนสมัยก่อนเชื่อว่าถ้าบ้านใดปลูกไม้มงคลไว้ บ้านนั้นก็จะร่มเย็น เป็นสุข มีความรักใคร่ สามัคคีจึงเลือกที่จะปลูกต้นไม้เพื่อเสริมโชคลาภ บารมี ความร่ำรวย รวมไปถึงสุขภาพร่างกาย จึงได้เลือกพรรณไม้ที่เป็นมงคลไว้ประดับบ้าน ประดับห้อง ให้ร่มเย็นตลอดไป พรรณไม้หลายชนิดเป็นที่นิยมปลูกกันมาแต่โบราณ ในทางความเชื่อของไทย นิยมให้ปลูกไม้มงคลปะปนกับต้นไม้อื่นได้บ้าง เพื่อเป็นสิริมงคลแก่บ้านและผู้อยู่อาศัย ต้นไม้ใหญ่ที่นิยมปลูกกันมาก ต้นขนุน เป็นไม้ยืนต้นขนาดกลาง เติมโตได้ไวสูงเกิน 10 เมตร นำมารับประทานได้ คนไทยเชื่อว่าปลูกขนุนไว้บริเวณบ้านย่อมเสมือนว่าจะได้รับการเกื้อหนุนอย่างดีเสมอ มีผู้สนับสนุนให้เจริญรุ่งเรืองดี ไม่ต้องอยู่อย่างเลื่อนลอย…

สาระน่ารู้

รอยเปื้อนไอศกรีมบนเสื้อผ้า ขจัดได้ไม่ยาก

ไอศกรีมของหวานที่หลายคนคงชอบทาน แล้วยิ่งเป็นช่วงอากาศเมืองไทยร้อนๆช่วงนี้แล้วละก็ ไอศกรีมเป็นพระเอก นางเอกในช่วงนี้ ร้อนๆแบบนี้หลายครอบครัวก็คงหาวิธีคลายร้อนกัน อาจจะพากันไปเที่ยวน้ำตก ทะเล ดื่มเครื่องดื่มที่ช่วยคลายร้อนได้ดี ไม่ว่าจะดื่มน้ำเปล่าเพื่อปรับอุณหภูมิในร่างกาย น้ำผลไม้แก้กระหายเพิ่มความสดชื่น รวมไปถึงไอศกรีม ที่ช่วยคลายร้อนได้ดีมีให้เลือกรับประทานหลายรส ทั้งไอศกรีมวานิลลา ชาเขียว ไอศกรีมช๊อคโกแลต ไอศกรีมหวานเย็น เป็นต้นแต่บางครั้งเมื่อนึกถึงไอศกรีมอยากจะกินขึ้นมา รู้ไหมว่าเมื่อเรารับประทานไอศกรีมเข้าไปแล้วเกิดหกใส่เสื้อผ้า เป็นคราบเปื้อนเลอะบนเสื้อผ้า จะทำไงดี เพราะหลายคนกังวลมากเมื่อเจอเหตุการณ์แบบนี้ เคล็ดลับง่ายๆในการขจัดคราบรอยเปื้อนไอศกรีมบนผ้า 1.ให้ใช้น้ำยาขจัดคราบทาลงบนเสื้อผ้าที่เลอะไอศกรีมใหม่ๆ จากนั้นก็ให้นำไปแช่ไว้ในน้ำเย็นที่ผสมน้ำยาซักผ้าแช่ทิ้งไว้สัก 5-10…