September 2015

สาระน่ารู้

เรื่องน่ารู้ของการตรวจสุขภาพ

หลายคนคงผ่านการตรวจสุขภาพมาแล้วบ้าง ไม่ว่าจะตรวจสุขภาพประจำปี ตรวจสุขภาพของที่ทำงาน แต่ก็ยังมีบางคนที่ไม่กล้าที่จะไปตรวจ เพราะคิดว่าไม่รู้จะตรวจไปเพื่ออะไร ตรวจแล้วได้อะไรบ้าง วิธีการน่ากลัวหรือเปล่า ซึ่งวันนี้เราก็มีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการตรวจสุขภาพมาบอกกัน

ความสวยความงาม

ทำไมต้องทาครีมกันแดด

เรื่องครีมกันแดดกับสาวๆหนุ่มๆ เป็นเรื่องที่น่ารำคาญ เพราะต้องทาก่อนออกจากบ้าน 15 นาที แหม! ให้ทาเสร็จแล้วออกไปเลยไม่ได้หรือ หรือบางคนก็อาจจะขี้เกียจทาเพราะคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น บางคนลักษณะในการใช้ชีวิตนั้นไมค่อยได้ออกแดดสักเท่าไรจึงทำให้ไม่ได้สนใจในเรื่องครีมกันแดดมากนัก แต่คุณรู้ไหมว่าหากคุณไม่ได้ทาครีมกันแดดนานๆไป สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับคุณนั้นจะเป็นอย่างไร ผิวของคุณจะค่อยๆเสีย หมองคล้ำมองอย่างไรก็ไม่สวย ซึ่ง วันนี้เราก็มีคำตอบมาบอกกันว่า ทำไมคุณถึงต้องทาครีมกันแดด

ท่องเที่ยว

9 ไอเท็มติดตัวเมื่อไปเที่ยวทะเล

ขอเสียงคนรักทะเล หาดทราย สายลม แสงแดด และเกลียวคลื่นหน่อยค๊า วันนี้จะชวนมาดูว่าไปเที่ยวทะเลยังไง ให้ Chic & Chill ไอเท็มไหนบ้างที่เก๋ไก๋ ที่พลาดแล้วจะเสียดายโดยไม่รู้ตัว มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

แม่และเด็ก

เด็กซนเรื่องธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

เด็กซนเป็นถือว่าเป็นเด็กฉลาด แต่การที่เด็กน้อยเหล่านั้นซนเกินไป กระโดดโลดเต้นตลอดเวลา ห้ามเท่าไรก็ไม่ฟัง ช่างน่าเป็นเรื่องที่ปวดหัวเสียเหลือเกินของพ่อและแม่ เพราะส่วนใหญ่พ่อแม่นั้นมักจะมีความไฝ่ฝันที่ว่า อยากให้ลูกตัวเองเป็นเด็กที่ว่านอนสอนง่าย แต่ไหนเลยลูกเราดันอยู่ไม่นิ่ง ดังนั้นเพื่อปรามเจ้าหนูให้อยู่หมัดเราจึงนำเทคนิคดีๆมาบอกกัน 1. การทำเมินเฉยไม่สนใจ วิธีนี้สามารถปราบเจ้าหนูได้ดี ในกรณีที่เขาทำดีนั้นโดยปกติแล้ว เราจะให้ความชื่นชม โอบกอด หรือให้รางวัล แต่หากเขาทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และเมื่อเราห้ามแล้วเขาไม่ฟัง ทางที่ดีที่สุดคือการเพิกเฉย ซึ่งเป็นภาษากายที่ใช้ได้ผลดีที่สุดมากกว่าการลงโทษอย่างรุนแรง เด็กจะรู้เองโดยอัตโนมัติว่า การที่พ่อแม่นิ่งแบบนี้แปลว่าอะไร 2. การจ่ายค่าปรับ อันนี้เป็นเทคนิคของคุณแม่ชาวต่างชาติ…

ไอที

แนะนำการเลือกซื้อ TV จูนเนอร์

TV จูนเนอร์ หรือ ที่เราเรียกอีกอย่างว่า TV Tuner เป็นอุปกรณ์ไฮเทคชนิดหนึ่งที่ใช้จอคอมพิวเตอร์เพื่อดูทีวี และฟังวิทยุ นั่นเอง ซึ่งในสมัยก่อนนั้นหากเราอยากดูทีวี ก็ต้องมีทีวี 1เครื่อง หากอยากฟังเพลง ก็ต้องมีวิทยุเพิ่มอีกหนึ่งเครื่อง และยิ่งต้องการดูหนังยังจะต้องซื้อเครื่องเล่น DVD มาเพิ่มอีก1เครื่อง อาจจะดูวุ่นวายพอสมควร แต่หากมีเจ้าตัวนี้ก็จะสะดวกมากขึ้น ทีวีจูนเนอร์ แบ่งออกเป็น 3 ประเภทดังนี้ PCI Card…

แม่และเด็ก

กินถั่วเหลืองมาก เสี่ยงมีบุตรยากในเพศชาย

คุณผู้ชายทั้งหลายที่สมรสแล้ว และอยากมีลูก เคยสังเกตบ้างไหมว่า ตนเองก็มีสุขภาพที่แข็งแรง ภรรยาก็แข็งแรง ทั้งสองฝ่ายต่างก็มีอายุไม่มาก อยู่ในวัยเจริญพันธุ์ ทำไมจึงมีบุตรยาก ปัญหาที่ว่านี้ไม่ใช่เกิดจากฝ่ายหญิงแต่เพียงฝ่ายเดียวเท่านั้น แต่ฝ่ายชายเอง ก็มีส่วนต่อปัญหาดังกล่าว เช่น การดื่มเหล้า สูบบุหรี่จัด หรือการดื่มกาแฟ ชา ในปริมาณที่มากไปก็ย่อมมีผลต่อสเปิร์มทั้งด้านปริมาณและคุณภาพ อีกหนึ่งในอาหารที่รู้จักกันดีและมีโภชนาการที่สูงทั้งโปรตีนและวิตามิน แร่ธาตุ คือ ถั่วเหลือง ที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย แต่อาจจะไม่เหมาะในบางสถานการณ์ เช่น คนที่มีบุตรยาก…