ทำไมต้องทาครีมกันแดด

ทำไมต้องทาครีมกันแดด
รูปภาพจาก tlcthai.com

เรื่องครีมกันแดดกับสาวๆหนุ่มๆ เป็นเรื่องที่น่ารำคาญ เพราะต้องทาก่อนออกจากบ้าน 15 นาที แหม! ให้ทาเสร็จแล้วออกไปเลยไม่ได้หรือ หรือบางคนก็อาจจะขี้เกียจทาเพราะคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น บางคนลักษณะในการใช้ชีวิตนั้นไมค่อยได้ออกแดดสักเท่าไรจึงทำให้ไม่ได้สนใจในเรื่องครีมกันแดดมากนัก แต่คุณรู้ไหมว่าหากคุณไม่ได้ทาครีมกันแดดนานๆไป สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับคุณนั้นจะเป็นอย่างไร ผิวของคุณจะค่อยๆเสีย หมองคล้ำมองอย่างไรก็ไม่สวย ซึ่ง

ทำไมต้องทาครีมกันแดด

รูปภาพจาก tlcthai.com

วันนี้เราก็มีคำตอบมาบอกกันว่า ทำไมคุณถึงต้องทาครีมกันแดด

1. ปกป้องให้ผิวคงความอ่อนเยาว์ ฟังดูแปลกๆแต่ก็จริง แสงแดดนี่เป็นตัวหนึ่งเลยที่ทำให้ผิวเราเหี่ยวเร็ว เพราะรังสีUV ที่มากับแดดนั้นจะแผดเผาทำให้ผิวหนังของเราเหี่ยวย่น ไปก่อนวัยอันควร สังเกตได้จากคนที่ทำงานกลางแดดบ่อยๆ กับคนที่ไม่ค่อยได้สัมผัสกับแดดผิวที่เราเห็นจะมีลักษณะที่ต่างกัน ลองสังเกตผิวตัวเองดูสิคะ

2. มะเร็งผิวหนัง เป็นมะเร็งอีกหนึ่งชนิดที่คนเราในสมัยนี้เป็นกัน สาเหตุมาจากการตากแดดที่แรงเกินไป เพียงแค่ครั้งสองครั้งก็มีความเสี่ยงด้วยกันทั้งนั้น ดังนั้นทางที่ดีที่สุดปกป้องผิวอันสวยงามของคุณด้วยการทาครีมกันแดดที่มี SPF สูงๆ เอาไว้จะดีกว่า

3. ผิวไหม้และแสบ ในกรณีที่ออกแดดจัดๆสิ่งหนึ่งที่ตามมาคือสีผิวหมองคล้ำ โดยเฉพาะนักกีฬาหรือคนที่ไปเที่ยวทะเล ควรมากเป็นอย่างยิ่งในการทาครีมกันแดดทุกๆ2 ชั่วโมง หากเราไม่ได้ทาครีมกันแดดเมื่อผิวเราสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงจะให้ความรู้สึกเหมือนโดนแผดเผา และผิวหนังอาจจะไหม้และลอกออกมาเป็นแผ่นๆได้

4. ปกป้องปัญหาผิว ส่วนหนึ่งของการเป็นสิว ฝ้า กระ และจุดด่างดำบนใบหน้านั้นมาจากการที่คุณละเลยที่จะใช้ครีมกันแดด และทำให้เสียเงินทองมากมายในการรักษา สิ้นเปลืองไปโดยเปล่าประโยชน์

5. การปรับสภาพผิวด้วยครีมกันแดด ข้อดีอีกข้อที่คุณควรใช้ครีมกันแดดนั่นก็คือ มันจะช่วยในเรื่องของการปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใสไม่หมองคล้ำ

6. ใช้ได้หลากหลายในครั้งเดียว ครีมกันแดดสมัยนี้มีการปรับปรุงส่วนผสมให้ใช้ได้หลายรูปแบบ เช่น สามารถทาเป็นโลชันบวกกับป้องกันแสงแดดได้เลย หรือสามารถใช้ทาหน้าเพื่อป้องกันแดดและเป็นทั้งรองพื้นได้อีกด้วย

และนี้ก็เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคุณต้องใช้ครีมกันแดด และอีกในกรณีหนึ่งที่ว่าคุณมีกิจวัตรประจำวันที่ไม่ได้เจอแดด แต่ทำไมต้องใช้ เพราะรังสี UV นั้นมีอยู่รอบๆตัว แม้กระทั่งแสงสว่างจากหลอดไฟก็มี ดังนั้นทางที่ดีใช้ครีมกันแดดเสียดีกว่า เพื่อผิวที่สวยงามของคุณนะคะ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.