วันสำคัญของไทย คุณทำอะไรบ้างในวันเหล่านี้

วันสำคัญของไทย

เชื่อว่าหลายคนนั้นทำงานกันหนักอย่างมากตลอดทั้งเดือนหรือทั้งปี อยากจะมีวันหยุดที่จะได้เดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนกันติดต่อ หลายคนก็หวังกับวันหยุดที่เป็นวันสำคัญของไทยนั่นเองเพื่อที่จะได้เที่ยวกันทั้งครอบครัวหรือว่าเพื่อ เราเชื่อว่าคุณเองที่กำลังอ่านบทความนี้ก็เป็นแบบนี้ เมื่อทำงานเหนื่อยๆนั่งนับวันกันเลยทีเดียวว่าจะถึงวันหยุดยาวเมื่อไหร่ทั้งที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าวันสำคัญของไทยนั้นตรงกับวันไหน ซึ่งวันเหล่านี้เป็นวันที่แน่นอนตายตัวตามปฏิทิน หลายคนอาจจะมีการทำอย่างอื่นนอกจากการเดินทางไปท่องเที่ยวในวันหยุด บางคนก็ยังคงทำงานอยู่อย่างปกติเพราะบางบริษัทนั้นมีวันหยุดน้อยมากเนื่องจากงานเยอะ โดยเฉพาะกับบริษัทใหญ่หรือว่าโรงงานนั้นต้องทำการผลิตสินค้าให้กับลูกค้าต่อเนื่องหยุดไม่ได้เพราะเท่ากับการเพิ่มจำนวนวันที่จะจัดส่งได้ไม่เป็นไปตามกำหนดก็จะต้องเสียค่าเสียหายอีก หลายคนก็รอที่จะให้ถึงวันสำคัญของไทยเพื่อที่จะทำงานซึ่งได้ค่าตอบแทนที่มากกว่าเดิม 2-3 ท่าน เมื่อพูดถึงวันหยุดไปแล้ววันสำคัญวันไหนที่น่าสนใจบ้างเพื่อที่ว่าเราจะได้ทำให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของการตั้งวันสำคัญของไทยนั้นๆ

วันปีใหม่ นี่เป็นวันหยุดยาวเพื่อฉลองการขึ้นปีใหม่ ที่ผ่านมาสองเดือนกว่าเท่านั้นเอง หลายท่านก็คงได้เดินทางกลับบ้านไปสังสรรค์ เพราะวันปีใหม่เน้นเรื่องความสนุกต้อนรับปีใหม่ที่มีอะไรใหม่ๆมากกว่าประเพณีหรือว่าธรรมเนียมอื่นๆ

วันเด็ก วันสำคัญของไทยอย่างหนึ่ง เพราะเด็กคืออนาคตที่ดีของชาติ การก่อตั้งวันเด็กทำให้หลายคนได้ตระหนักและใส่ใจดูแลเด็ก พ่อแม่ได้อยู่กับเด็กๆและแน่นอนว่าเป็นวันหยุดเพราะเขาอยากให้ว่างกันพร้อมหน้านั่นเอง ส่วนใหญ่วันนี้ก็เอาใจลูกๆเด็กๆเป็นพิเศษ

วันลอยสงกรานต์ ถือได้ว่าเป็นวันสำคัญที่หลายคนนั้นตั้งหน้าตั้งตารอ เพราะว่าวันนี้เป็นที่จะเป็นช่วงวันหยุดยาวกลับบ้านเยี่ยมพ่อแม่หรือคนในครอบครัว วันสำคัญวันนี้ยังถือเป็นเวลาขึ้นปีใหม่สำหรับคนไทยเราอีกด้วย การเล่นประเพณีสงกรานต์ใช้กลอุบายของความเป็นหน้าร้อนได้อย่างเหมาะสมเนื่องจากการเล่นน้ำเพื่อที่จะเพิ่มความชุ่มฉ่ำดับร้อนให้กับคนที่เล่นด้วยกัน

ขอยกตัวอย่างวันสำคัญของไทยเพียงเท่านี้ก็น่าจะพอมองออกซึ่งหากดูวันสำคัญทั้งหมดแล้วมีเยอะมากสิ่งอื่นใดวันสำคัญมักจะมาพร้อมกับการออกเดินทางเพื่อไปยังที่อื่นต่างจังหวัดการขับรถนั้นต้องมีความปลอดภัย ระวังทั้งตัวเองและเพื่อร่วมเดินทางรอบข้าง และเดินทางกลับมาอย่างปลอดภัย พร้อมที่จะทำงานต่อเหมื่อวันหยุดเป็นวันเที่ยวอย่างหนึ่งของไทยไปแล้วในปัจจุบัน

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.