อาหารเพื่อสุขภาพ ปัจจุบันนี้เน้นการกิน clean มากขึ้นดีหรือไม่

อาหาร cleanwongnai.com

กระแสการกินอาหารแบบคลีนมากขึ้น โดยการกินของที่มีประโยชน์และบริสุทธิ์ที่สุด ได้เป็นกระแสในต่างประเทศมาซักระยะหนึ่งแล้วจากที่ก่อนหน้านี้อาหารฟาสฟู้ดนั้นได้รับความนิยมและฝังลึกอยู่ในหมู่คนตะวันตก เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นย่อมมีคำถามที่ตามมาหลายๆที่ได้มีการโต้แย้งเรื่องการกินคลีนมาเป็นประเด็นเพราะเห็นว่าไม่ได้มีประโยชน์มากกว่าแต่อย่างใด เราไม่ข้อพูดึงการเป็นประเด็นในต่างประเทศ แต่อาหารสุขภาพนั้นดีไม่ใช่หรือแต่คำว่าอาหารเพื่อสุขภาพนั้นเป็นอย่างไรล่ะ เรามาดูกัน

1.ปลอดสารพิษ สารพิษตกค้างแน่นอนว่าคนที่กินอาหารปกติแล้วอาจจะไม่ทราบเลยด้วยซ้ำว่าผักหรือผลไม้นั้นมาจากไหน ใครเป็นผู้ผลิตดังนั้นแนะนำว่าซื้อจากผู้ผลิตที่เราทราบว่าเขามีมาตรฐานความปลอดภัยมีขั้นตอนการปลูกที่ไม่ได้อยู่ใกล้กับแหล่งที่เป็นพิษ อย่างเช่นไม่ใกล้

2.ปลอดสารเคมี บางครั้งนอกจากแหล่งที่ปลูกแล้วยังมีในส่วนของการใช้สารเคมีในการกำจัดศัตรูพืช ซึ่งน่าสนใจไม่น้อยเพราะปัจจุบันนี้หาซื้อผักที่ปลอดสารพิษยากเต็มที หาได้เฉพาะบางพื้นที่เท่านั้น ดังนั้นการปลูกเองถือว่าคลีนที่สุดแล้วนะเรารู้ทุกกระบวนการ

3.มีสารอาหารครบถ้วน อาหารเพื่อสุขภาพนั้นต้องครบทั้งหาหมู่หรือว่ามีส่วนที่เป็นประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน เส้นใย ที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย อาหารทุกอย่างมีคุณค่าแต่จะเลือกให้เป็นอาหารสุขภาพนั้นต้องไม่เกินความจำเป็นต่อร่างกาย

4.ไม่มีกระบวนการทำที่ยุ่งยาก การให้คงคุณค่าที่สุดของการกินอาหารคือการทานสดหรือไม่ต้องทำให้ร้อนมากเพราะความร้อนนั้นทพำให้คุณค่าหรือวิตามินบางอย่างนั้นหายไปนั่นเองแต่ก็ต้องดูด้วยเพราะเชื้อโรคหรือพยาธิก็อาจจะอยู่ในอาหารได้เช่นเดียวกันดังนั้นต้องมั่นใจที่สุดก่อนกิน

คุณล่ะทานอาหารเพื่อสุขภาพกันอยู่หรือเปล่า เชื่อว่าหากเป็นไปได้มีเวลาที่จะหาทานอาหารสุขภาพก็อยากจะทำให้ร่างกายของตัวเองดีไปทุกส่วนกันทั้งนั้น หากลองครั้งสองครั้งเชื่อว่าอาหารคลีนที่กำลังฮิตจะรู้เลยว่าไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใด สุขภาพเป็นเรื่องที่สำคัญต่อการดำรงชีวิตคนที่สุขภาพดี หรือดูแลสุขภาพของตัวเองทุกวันจะมีอายุที่ยืนยาวกว่าและมีความสุขไม่มีโรคภัยไข้เจ็บแม้ว่าจริงๆแล้วเชื้อโรคที่อยู่ในร่างกายจะมีแต่หากเรามีภูมิคุ้มกันที่ดีเชื้อโรคเหล่านั้นจะถูกข่มเอาไว้ให้ให้เพิ่มหรือทำลายเซลล์ของเรา ฟังแล้วอาจจะดูซับซ้อน การดูแลสุขภาพไม่มีคำว่าสาย หากได้เริ่มต้นทานอาหารเพื่อสุขภาพตั้งแต่วันนี้ก็จะช่วยให้มีชีวิตที่ดีขึ้นอย่างน้อยดีขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อยก็น่าสนใจไม่น้อยแต่หากให้มั่นใจมากกว่านี้แนะนำอาหารสุขภาพที่แนะนำโดยแพทยืที่มีความเชี่ยวชาญด้านโภชนาการดีที่สุดนะ

Loading Facebook Comments ...

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*