สวยเนียนใส สไตล์สาวญี่ปุ่น

สวยเนียนใส สไตล์สาวญี่ปุ่น

อยากมีผิวเนียนใส ประดุจสาวญี่ปุ่นที่กล้าท้าแดดท้าลมแบบไม่กลัวผิวเสียหาย เชิญทางนี้ได้เลยค่ะ อยากรู้ไหมค่ะว่าพวกเธอดูแลผิวกันอย่างไรถึงมีออร่าและขาวโป๊ะ มาลองติดตามกันดูดีกว่าค่ะ
1. ดื่มน้ำบำรุงผิว
สาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่มักจะดื่มน้ำอุ่นในทุกๆ วันอย่างน้อยให้ได้วันละ 4 แก้ว เพื่อเป็นการดีท็อกซ์ร่างกายทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และเป็นการเรียกความสดชื่นให้แก่ร่างกายนั่นเอง จึงไม่แปลกอะไรเลยว่าทำไมสาว ๆ ญี่ปุ่นจึงชอบแต่งหน้าสไตล์ผิวใสๆ เพื่อโชว์ผิว
2. สวยด้วยมะเขือเทศ
คนญี่ปุ่นเป็นคนรักสุขภาพ และมีพื้นฐานชอบรับประทานมะเขือเทศกันอยู่แล้ว เพราะมะเขือเทศมีรสชาติหวานอร่อยและกรด AHA ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก นอกจากนี้สาวญี่ปุ่นยังนิยมนำมะเขือเทศมาแปะบำรุงหน้าและลดสิ้วเสี้ยน โดยจะฝานมะเขือเทศแปะหน้าไว้ประมาณ 10 นาที แล้วจึงล้างหน้าทำความสะอาดออก
3. มาร์คหน้าทาอายครีม
ไลน์สไตล์สาวญี่ปุ่นไม่ต่างกับบ้านเรามากค่ะ พวกเธอต้องนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ จึงต้องบำรุงผิวด้วยการทาอายครีมเพื่อลดรอยคล้ำใต้ดวงตา และทำการมาส์กหน้าสัปดาห์ละครั้ง เพื่อผิวอิ่มเอิบดูมีน้ำมีนวยยิ่งขึ้นค่ะ
4. ฟื้นฟูผิวแดดเผาด้วยสตรอเบอรี่
สาวญี่ปุ่นชอบอาบแดดไม่แพ้ฝรั่งเลยค่ะ หลังจากผิวอันบอบบางโดนแดดเผา พวกเธอมักจะเลือกวิธีฟื้นฟูผิวด้วยการนำสตอรเบอรี่มาปั่นให้หยาบ และผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติพอกให้ทั่วร่างกายประมาณ 30 นาที จะช่วยให้ผิวหนังดูดีและเนียนเรียบขึ้นค่ะ
5. ดื่มชาร้อนที่อุ่นๆ เป็นประจำ
ชาอุ่นๆ คนญี่ปุ่นนิยมดื่มกันมาก มีทุกบ้านเรือน เพราะเมื่อดื่มชาเข้าไปจะช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินให้เป็นพลังงานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการลดคอเรสเตอรอลในตัวอีกด้วย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้รูปร่างและผิวพรรณของชาวญี่ปุ่นดูดี นอกจากนี้ในน้ำชายังช่วยขับสารพิษที่สะสมในร่างกาย ทำให้ลดอัตราการเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง ซึ่งเป็นการทำดีท็อกซ์ไปในตัวค่ะ
ส่วนการขัดผิวนั้นคนญี่ปุ่นจะไม่นิยมขัดผิวบ่อย ๆเพราะอาจทำให้เซลล์ผิวบอบบางเกิดความเสียหาย และไม่สามารถทนต่อความรุนแรงต่อแสงแดดได้ค่ะ นิยมขัดผิว 1-2 ครั้ง ต่อเดือน ส่วนวิธีการขัดผิวแบบถูกวิธีคือขัดเป็นวงกลมวนเบาๆ และเมื่อขัดผิวเสร็จควรหามอยส์เจอไรเซอร์ทาผิว เพื่อบำรุงผิวให้เกิดความชุ่มชื่นค่ะ

Loading Facebook Comments ...

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*