บ้านและสวน

บ้านและสวน

เกร็ดความรู้การซื้อบ้านใหม่ยังไงให้คุ้มเงิน

มาดูการซื้อบ้านใหม่กันบ้างว่าเราควรซื้อยังไงให้คุ้มค่ากับเงินที่เราเสียไป ซึ่งสมัยนี้บ้านใหม่ที่มีให้เราซื้อนั้นเยอะแยะถมเถไป แต่ว่าแน่นอนยุคแห่งการคอรัปชั่นแบบนี้ก็อาจจะมีการโกงวัสดุหรือการสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน เพราะฉะนั้นจึงเอาเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆมาฝากเพื่อให้ความรู้ในการซื้อบ้านใหม่ยังไงให้ได้คุ้มเงินไม่เกิดปัญหาการเสียทรัพย์สิน เสียชีวิตกันภายหลัง ดูทำเลให้ดีว่าติดหมู่บ้านหรือตามที่เราต้องการหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆต้องเลือกบ้านที่ใกล้กับที่ทำงานของเราด้วยเพื่อความสะดวกในการเดินทาง ดีไม่ดีเราอาจต้องเลือกที่ใกล้กับโรงพยาบาลไว้ด้วยเผื่อเจ็บป่วยขึ้นมา เรื่องเงินในการซื้อบ้าน แน่นอนการซื้อบ้านใหม่จะต้องแพงแน่ๆ ต้องดูการเงินของคุณด้วยว่ามากขนาดไหนซึ่งก่อนอื่นเรามาดุราคาบ้านที่เราจะซื้อกันก่อนหลังจากนั้นมาดูเงินของเราซึ่งวิธีการดูนั้นสำหรับคนที่จะดาวน์เราจะต้องมีเงินเก็บซัก 20% ของราคาบ้านเอาไว้ดาวน์บ้านในงวดแรกหลังจากนั้นคุณอาจจะหาสเงินมาดาวน์จนหมด หรือโปะจนหมดไปเลย การเลือกซื้อบ้านควรเลือกที่ผู้ประกอบการไว้ใจได้ซื้อบ้านได้บ้าน ซื้อคอนโดได้คอนโด อะไรประมาณนี้ อาจจะดูได้จากผู้ประกอบการที่อยู่มายาวนาน ไม่เคยมีปัญหาซึ่งจะได้รับความเชื่อถือมากกว่า และที่สำคัญต้องเชี่ยวชาญในการออกแบบบ้าน และเป็นผู้ประกอบการที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ เลือกทิศทางที่ตั้งของบ้านให้ดีดี ซึ่งสำหรับคนที่อยากให้แสงเข้าบ้านในตอนเช้า แน่นอนว่าก็เลือกบ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันออกตามหลักวิทยศาสตร์ สำหรับคนที่ชอบนอนตื่นสายก็ให้เลือกบ้านที่หันไปทางทิศตะวันตกเพื่อแสงจะไม่ได้เข้าหน้าบ้าน

บ้านและสวน

ที่นอนตุ๊กตายักษ์ ที่นอนปิคนิคสุดฮิตที่คนรักการ์ตูนไม่ควรพลาด

เมื่อพูดถึงที่นอนปิคนิคหลายคนคงถึงนึกที่นอนขนาดเล็กพกพาสะดวก พับเก็บได้ง่าย มีความหลากหลายทั้งขนาด สีสันและลวดลาย ง่ายต่อการใช้งานเมื่อนำไปปูตามที่ที่อยากนอนเล่นหรืออยากพักผ่อน บางครั้งเมื่อไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ก็มักนำที่นอนปิคนิคไปด้วย ที่นอนปิคนิคเหมาะกับทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ มีทั้งขนาดนอนคนเดียวและนอนสองคน ในปัจจุบันมีการพัฒนาที่นอนปิคนิคให้มีคุณสมบัติที่หลากหลายมากขึ้น เช่น ที่นอนปิคนิคยางพารา ที่นอนปิคนิคกันไรฝุ่น เป็นต้น ในส่วนของบทความนี้จึงอยากแนะนำที่นอนปิคนิคตุ๊กตายักษ์สุดฮิต ที่คนรักการ์ตูนไม่ควรพลาด ซึ่งเป็นที่นอนที่โดดเด่นในรูปทรงตัวการ์ตูนดังต่าง ๆ ไม่ใช่ที่นอนรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบที่คนส่วนมากคุ้นตากันมานาน ที่นอนปิคนิคตุ๊กตายักษ์สุดน่ารักตอบโจทย์คนรักการ์ตูนได้เป็นอย่างดี ด้วยวัสดุที่หนานุ่มเหมาะกับการล้มตัวลงนอนเหมือนได้นอนอยู่บนตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบ ที่นอนปิคนิคตุ๊กตายักษ์เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ช่างจินตนาการคงจะดีไม่น้อยหากได้นอนเล่นกับการ์ตูนที่พวกเขารัก…

บ้านและสวน

“ไม้มงคล” เสริมโชคลาภบารมี

คนสมัยก่อนเชื่อว่าถ้าบ้านใดปลูกไม้มงคลไว้ บ้านนั้นก็จะร่มเย็น เป็นสุข มีความรักใคร่ สามัคคีจึงเลือกที่จะปลูกต้นไม้เพื่อเสริมโชคลาภ บารมี ความร่ำรวย รวมไปถึงสุขภาพร่างกาย จึงได้เลือกพรรณไม้ที่เป็นมงคลไว้ประดับบ้าน ประดับห้อง ให้ร่มเย็นตลอดไป พรรณไม้หลายชนิดเป็นที่นิยมปลูกกันมาแต่โบราณ ในทางความเชื่อของไทย นิยมให้ปลูกไม้มงคลปะปนกับต้นไม้อื่นได้บ้าง เพื่อเป็นสิริมงคลแก่บ้านและผู้อยู่อาศัย ต้นไม้ใหญ่ที่นิยมปลูกกันมาก ต้นขนุน เป็นไม้ยืนต้นขนาดกลาง เติมโตได้ไวสูงเกิน 10 เมตร นำมารับประทานได้ คนไทยเชื่อว่าปลูกขนุนไว้บริเวณบ้านย่อมเสมือนว่าจะได้รับการเกื้อหนุนอย่างดีเสมอ มีผู้สนับสนุนให้เจริญรุ่งเรืองดี ไม่ต้องอยู่อย่างเลื่อนลอย…

บ้านและสวน

7 ข้อ ลงประกาศขาย-เช่าคอนโดให้น่าสนใจ

เมื่อคุณคิดที่จะลงประกาศขายคอนโดหรือให้เช่าคอนโดของคุณตามเว็บไซต์ต่างๆบนอินเทอร์เน็ทนั้น คุณควรรู้ไว้ก่อนว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะขายคอนโดของคุณได้อย่างรวดเร็วทันใจ เพราะนอกจากประกาศของคุณแล้วยังมีประกาศขายคอนโดอื่นๆอีกมากมายและยังมีการลงประกาศเพิ่มขึ้ทุกวันอีกด้วย จึงทำให้ผู้ซื้อมีตัวเลือกในการตัดสินใจมากขึ้น ดังนั้น หากคุณคิดที่จะขายคอนโดของคุณ คุณจะต้องเรียนรู้ที่จะทำให้ประกาศขายเช่าคอนโดของคุณโดดเด่น น่าสนใจ และขายได้รวดเร็วมากขึ้น ซึ่งสิ่งที่คุณควรรู้ในการประกาศขาย-เช่าคอนโดมี 7 ข้อดังนี้ 1. ความน่าเชื่อถือ คุณจะต้องสร้างความเชื่อถือให้กับประกาศของคุณ โดยคุณจะต้องลงข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวกับตัวคุณให้ครบถ้วน เพื่อให้ลูกค้าเกิดความเชื่อถือมากขึ้น ซึ่งข้อมูลหลักๆที่คุณจะต้องลงในประกาศขายคอนโดก็คือ ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร หรือช่องทางการติดต่ออื่นๆ นอกจากนี้การลงข้อมูลของคุณอย่างครบถ้วนยังช่วยให้ลูกค้าสามารถติดต่อคุณได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้นอีกด้วย 2. ราคา…