October 2015

ความสวยความงาม

คอลลาเจนเม็ด ทำให้ผิวใสได้อย่างไร

เรื่องความสวยงามของผิวพรรณก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่สาว ๆ ในสมัยนี้ให้ความสนใจ หลายคนจึงหันมาเลือกซื้อและรับประทานคอลลาเจนเม็ดกันมากขึ้น เพราะเชื่อว่าทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง เต่งตึง ไม่เหี่ยวย่น เราจึงมาดูกันว่าสุขภาพผิวที่ดีขึ้นจากการทานคอลลาเจนเม็ดนั้นดีขึ้นได้อย่างไร มาเริ่มกันที่เรื่องของคอลลาเจน ก่อนที่เราจะไปดูว่าคอลลาเจนเม็ด หรือคอลลาเจนผิวขาวจะช่วยให้เรามีสุขภาพผิวที่ดีได้อย่างไรนั้น เราต้องทำความรู้จักกับคอลลาเจนกันก่อน โดยทั่วไปแล้วคอลลาเจนก็คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่พบได้ตามเนื้อเยื่อต่างๆของร่างกาย สามารถสังเคราะห์ได้เองจากการใช้กรดอะมิโนสองชนิด คือ ไกลซีน (glycine) และโพรลีน (proline) โดยมีวิตามินซีเป็นตัวช่วยทำให้การสร้างคอลลาเจนสมบูรณ์ คอลลาเจนกับสุขภาพผิว อย่างที่บอกไปไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจนที่ร่างกายสังเคราะห์ได้เอง หรือได้จากการทานคอลลาเจนเม็ด ล้วนเป็นส่วนประกอบของเนื้อเยื่อทั่วร่างกายถึง 1…

ดูดวง ความเชื่อ

28 ตุลา ฤกษ์ดีรับทรัพย์มหาเฮง ครั้งสุดท้ายของปี 58

หมอช้าง เผยฤกษ์ดี วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2558 เป็นวันฤกษ์ดีรับทรัพย์มหาเฮงครั้งสุดท้ายของปี ชี้พลาดครั้งนี้อีก 3 ปีถึงจะมีอีกครั้ง ห้ามพลาด ! ฤกษ์รับทรัพย์มหาเฮงครั้งสุดท้ายของปี วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2558 เวลา 07.00-09.00 น. เป็นฤกษ์รับทรัพย์ที่ดีที่สุดส่งท้ายปี โดยจะมีฤกษ์แบบนี้อีกครั้งในปี พ.ศ. 2561 ฤกษ์รับทรัพย์…

ข่าวโซเชียล

จาก “เด็กเก็บขยะ” สู่ตำแหน่ง “นางงาม” ชีวิตจริงที่ไม่ได้ต่างจากละคร

ผ่านพ้นไปแล้วกับการประกวดที่อาจจะเรียกว่าแปลก และเป็นคิดว่าเป็นเวทีเดียวในประเทศไทย หรืออาจจะในโลกก็ได้ กับเวที ประกวด มิสอันเซนเซอร์นิวส์ไทยแลนด์ Miss Uncensored News Thailand 2015 ที่รับทั้งสาวแท้ และสาวเทียมให้มาประชันความสวยกันในเวทีเดียว และผู้ชนะในเวทีนี้คือ น้องมิ้นต์ ขนิษฐา ผาแสง สาวน้อย อายุ 17 ปีจาก จังหวัดสมุทรปราการ แต่ที่น่าตื่นเต้นไปกว่านั้นคือฉายาของน้องเขาที่เพื่อนๆเเซวกัน “นางงานเก็บขยะ” ประวัติของน้องเขาไม่ธรรมดาเลย…

ข่าวโซเชียล

เจ้าของหอ ทนไม่ไหว ส่งคนทำความสะอาดห้องพักแล้ว ส่วนหญิงสาวหน้าตาดีเจ้าของห้องยังไม่กลับหอพัก

จากข่าว เจอเพื่อนห้องข้างๆแบบนี้ สยอง.. ซึ่งเป็นสภาพห้องในหอพักแถวรังสิต ที่รกแบบสุดเอือม มีมดแมลงสาบวิ่งเข้าห้องข้างเคียง จนต้องให้ผู้ดูแลหอ มาเปิดห้องว่าเกิดอะไรขึ้น เนื่องจากเจ้าของห้องไม่ได้กลับหอมาหลายเดือน จึงจำเป็นต้องเปิดดู พอเปิดดูก็เจอสภาพอย่างที่เห็นในรูป โดย facebook ของคุณ Snwrsr Wongpanith ได้โพสท์ข้อความว่า ตอนแรกก็สงสัยทำไมมดขึ้นเตียงกันจัง เล่นโทรศัพท์มดก็ไต่โทรศัพท์ นอนอยู่มดก็กัด เอ๊ะ!! เราเป็นเบาหวานกันหรอ??????? จะบ้าตายแมลงสาบวิ่งเล่นหน้าห้องให้สนุก ก็ว่าทำความสะอาดตลอดนะ ทำไมทำไมทำไม…

คำคม

20 คำคมข้อคิดสะกิดใจ…จากคนดังระดับโลก

คำคม…ข้อคิด จากคนดังระดับโลก อีกหนึ่งแรงบันดาลใจ จากประโยคข้อความสั้นๆ ที่ได้ถูกถ่ายทอดออกมา เป็นตัวอักษร ล้วนแล้วแต่เป็นถ้อยคำอันทรงคุณค่าได้ถูกกลั่นกรองมาจากประสบการณ์จริง วลีเด็ดจากบุคคลผู้มีชื่อเสียงจากทั่วโลกที่ได้กล่าวถึง ความสำคัญของการศึกษา การเรียนรู้ พร้อมทั้งแง่คิดในการใช้ชีวิต อาจกลายมาเป็นส่วนสำคัญในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงวัยเรียน ข้อคิดดีๆ ที่ Life on campus ขอภูมิใจนำเสนอ และได้รวบรวมมาให้ได้ชมกัน จะซาบซึ้งกินใจแค่ไหนไปชม… 20 คำคมข้อคิดสะกิดใจ…จากคนดังระดับโลก 1.“Stay Hungry,…

สุขภาพ

น้ำดอกคำฝอย หอมชื่นใจลดคลอเรสเตอรอลในเส้นเลือด

ดอกคำฝอย (Safflower) เป็นสมุนไพรไทยที่ นิยมนำมาทำเป็นเครื่องดื่ม โดยเฉพาะผู้ที่รักสุขภาพจะรู้จักดี สรรพคุณโดดเด่นของดอกคำฝอยก็คือ ช่วยในเรื่องของการบำรุงโลหิต ลดความดันโลหิตสูง ลดไขมัน หรือลดปริมาณคลอเรสเตอรอลในเส้นเลือดป้องกันไม่ให้ไขมันอุดตันในเส้นเลือด นั่นเอง แถมยังช่วยขับเหงื่อ และยังช่วยเป็นยาระบายอ่อน ๆ อีกด้วย วันนี้เราจึงนำสูตรเครื่องดื่มสมุนไหรอย่างน้ำดอกคำฝอยที่นอกจากจะดีต่อ สุขภาพแล้ว ยังหอมกลิ่นดอกเก๊กฮวยที่เพิ่มเข้าไปอีกด้วย สิ่งที่ต้องเตรียม น้ำ 500 มิลลิลิตร ดอกคำฝอยแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ…

ท่องเที่ยว

เที่ยวพม่า แดนศิวิไลใกล้บ้านเรา

ใกล้ ACE อย่างนี้แล้วประเทศพม่ากำลังฮิตเลยค่ะ เพราะเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยศาสนสถานสำคัญหลายแห่งที่สำคัญต่อวงการพุทธ ศาสนา หากพูดถึงเรื่องนี้ประเทศพม่านั้น เคร่งในเรื่องของศาสนามาก ประชาชนชาวพม่าต่างก็รักและศัรทธาในพุทธศาสนามากจริง ๆ ดังนั้นส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่ไปพม่าต่างก็อยากจะไปชมความงามและความเจริญ รุ่งเรืองของศาสนสถานสำคัญเล่านี้ ใครที่ยังคิดว่าพม่านั้นเป็นประเทศล้าหลังล่ะก็ต้องคิดใหม่แล้วล่ะ เพราะตอนนี้พม่าได้เปิดประเทศแล้วซึ่งก็มีนักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างก็เดิน ทางมาเยือนอย่างล้นหลาม ฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าพม่ามีอะไรน่าเที่ยวบ้าง มหาเจดีย์ชเวดากอง เรียกได้ว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญของพม่า เป็นสัญลักษณ์คู่บ้านคู่เมืองมาช้านานและยังเป็นสิ่งเคารพสูงสุดของชาวพม่า ด้วย พระมหาเจดีย์ชเวดากองนั้นสร้างจากทองทั้งหลังตรงกับภาษาพม่าว่าเจดีย์ทอง แห่งเมืองดกอง ภายในบรรจุพระธาตุเกศาของพระพุทธเจ้าเอาไว้ โดยมประวัติมานานนับ 2000 ปีแล้ว…

ดูดวง ความเชื่อ

การเสริมบารมีการเงิน แก้กรรม การเงินมีปัญหา เก็บเงินไม่อยู่

การเสริมบารมีการเงิน แก้กรรม การเงินมีปัญหา เก็บเงินไม่อยู่…!!!! ให้ท่าน ทำบุญด้วยการถวายของ หรือทำบุญดังนี้ 1. บาตรพระ ในบาตร ให้ใส่ข้าวสาร ชนิดที่ดีที่สุด ใส่เต็ม ให้ใช้ถุงพลาสติกห่อ ก่อนใส่ในบาตรด้วย ไม่งั้น เวลาพระเปิดฝาบาตรข้าวสารจะหก เก็บลำบาก อานิสงส์ที่จะได้รับ ได้อานิสงส์ กินไม่หมด ไม่อดอยาก เรื่องทำมาหากินเลย เพราะพระท่านได้ใช้บิณฑบาตร ทุกๆวัน…

ดูดวง ความเชื่อ

สวมแหวนแบบไหน…ดวงจะดี

สวมแหวนแบบไหน…ดวงจะดี แหวน…เป็นเครื่องประดับที่ใส่ได้ทั้งหญิงและชาย อีกทั้งยังช่วยเสริมดวงได้อีกด้วยค่ะ วันนี้เราก็มีเคล็ดลับในการสวมแหวนของ 12 ราศี จาก อ.สมศักดิ์ ศิษย์พระโหรา เว็บไซต์ Horoworld.com มาฝากกัน มาดูกันว่าราศีไหนใส่แหวนแล้วดวงจะรุ่งพุ่งแรง ชีวิตดี๊ดี ไปดูกันเลยค่ะ ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม) สวมแหวนที่มีลักษณะหนา หัวแหวนค่อนข้างใหญ่ หัวแหวนเป็นอัญมณี…

แม่และเด็ก

“แม่คะ..ทำไมพี่เค้าไม่มีรถ‬?” คำถามง่ายๆ ที่พ่อแม่ต้องตอบให้ดี เพราะมันจะมีผลต่อทัศนคติของลูกไปอีกนาน

#‎แม่คะทำไมพี่เค้าไม่มีรถ‬? เมื่อวานนี้หมอไปรับลูกที่โรงเรียน ขณะเรากำลังขึ้นรถกลับบ้าน ลูกสาววัยสองขวบกว่าก็ถามขึ้นว่า “แม่คะ ทำไมพี่เค้าไม่มีรถมารับล่ะ?” หมอมองตามไปก็เห็นเด็กชายที่โตเกือบเข้าวัยรุ่นกำลังขึ้นนั่งซ้อนท้ายมอเตอร์ไซด์รับจ้างที่มารอรับ หมอพบว่า “คำตอบ” ที่หมอจะตอบลูก ในจังหวะตรงนั้นมันท้าทายตัวเองมากเลยค่ะ ยิ่งเจอประโยคต่อมาของเด็กหญิงวัยไร้เดียงสา “พี่เค้าไม่มีรถมารับเหมือนเบเน่” อืมม หมอควรจะตอบเค้าว่ายังไงดี… “ทำไมคนอื่นไม่มีรถมารับ?” “เค้าคงมีแหละลูก โรงเรียนนี้ไม่มีรถคงมาเรียนไม่ได้หรอก” ประโยคที่หมอคงเผลอสอนเรื่องมาตรฐานสังคมที่สูงส่ง แถมสอนว่าเราและใครๆ ก็ต้องมีอะไรที่ไม่ต่างกัน “อืม เห็นมะล่ะ หนูโชคดีกว่าพี่เค้าเยอะเลยน้า มีรถมารับสบายเลย”…