คอลลาเจนเปปไทด์ คืออะไร กินแล้วดีจริงหรือ

คอลลาเจนเปปไทด์ คืออะไร กินแล้วดีจริงหรือ

ถ้าคุณลองค้นหาอาหารเสริมที่สามารถช่วยบำรุงผิวพรรณ หรือช่วยทำให้ผิวพรรณดูผ่องใส และเต่งตึงมากยิ่งขึ้น ผลการค้นหาที่ได้คงหนีไม่พ้น “คอลลาเจนเปปไทด์” อย่างแน่นอน เราจึงจะมาดูกันว่าแท้จริงแล้ว คอลลาเจนเปปไทด์ คืออะไร และเมื่อกินแล้ว จะให้ผลลัพธ์ที่พิสูจน์ได้จริง ๆ หรือ

คอลลาเจนเปปไทด์ คืออะไร

จริง ๆ แล้วคอลลาเจนเปปไทด์ ก็คือคอลลาเจนชนิดหนึ่ง แต่มีวิธีผลิตที่แตกต่างกัน ด้วยกระบวนการย่อยและไฮโดรไลซิส จึงทำให้คอลลาเจนเปปไทด์ มีขนาดโมเลกุลที่เล็กลงกว่าเดิมมาก เมื่อเปรียบเทียบกับคอลลาเจนทั่ว ๆ ไปแล้ว พบว่ามีขนาดโมเลกุลเล็กกว่าถึง 1,000 เท่า

ขนาดโมเลกุลที่เล็กลง จึงให้คุณประโยชน์มากขึ้น

โดยทั่วไปแล้ว ระบบทางเดินอาหารจะย่อยสารอาหารต่าง ๆ เช่น คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และโปรตีน ให้มีขนาดโมเลกุลที่เล็กลง เพื่อทำให้สามารถถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ แต่ในกรณีของคอลลาเจนเปปไทด์ ซึ่งมีขนาดโมเลกุลที่เล็กอยู่แล้ว ก็จะสามารถถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ทันที

มีการพิสูจน์ทั้งในสัตว์ทดลองและในมนุษย์แล้วว่า คอลลาเจนเปปไทด์สามารถถูกดูซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้โดยตรง โดยการทดลองของ Iwai K และคณะ ที่ทำการทดลองในปี 2005 ก็สนับสนุนผลพิสูจน์ดังกล่าว ดังนั้นถ้าคุณต้องการผลิตภัณฑ์เสริมคอลลาเจนที่มีประโยชน์จริง ๆ คอลลาเจนเปปไทด์ก็เป็นตัวเลือกที่ดี

คอลลาเจนเปปไทด์ ช่วยเพิ่มคอลลาเจนในผิวหนังได้จริง

กลไกในการเพิ่มคอลลาเจนในผิวหนังของคอลลาเจนเปปไทด์ ไม่ใช่การเสริมคอลลาเจนให้กับผิวหนังโดยตรง แต่จริง ๆ แล้ว คอลลาเจนเปปไทด์จะกระตุ้นการทำงานของเซลล์ที่ทำหน้าที่สร้างคอลลาเจนโดยธรรมชาติ ให้มีการทำงานมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งผลทำให้ผิวหนังของคุณดูอ่อนเยาว์ และดูมีสุขภาพดีได้อย่างเป็นธรรมชาติ

คอลลาเจนเปปไทด์ เหมาะกับคนที่กำลังลดความอ้วน

มีข้อมูลที่แสดงว่าการทานคอลลาเจนเปปไทด์ สามารถทำให้รู้สึกอิ่มและลดความอยากอาหารได้มากกว่าการทานเวย์โปรตีนและโปรตีนชนิดอื่น ๆ ถึงกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ อีกทั้งยังรับประทานได้ง่าย เหมาะกับการทานเพื่อลดน้ำหนักเป็นอย่างยิ่ง โดยคุณสามารถผสมคอลลาเจนเปปไทด์ ลงในอาหารลดน้ำหนัก หรือน้ำผลไม้ได้ทันที

คอลลาเจนเปปไทด์ ลดอาการปวดข้อได้

มีข้อมูลสนับสนุนว่า การทานคอลลาเจนเปปไทด์ สามารถช่วยเพิ่มคอลลาเจนที่บริเวณข้อต่อได้ จึงลดอาการปวดข้อที่เกิดขึ้นได้ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมความหนาแน่นของกระดูก ทำให้สุขภาพกระดูกแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

ด้วยคุณสมบัติที่พิเศษของคอลลาเจนเปปไทด์ พร้อมด้วยคุณประโยชน์ต่าง ๆ จึงทำให้คอลลาเจนเปปไทด์ เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่น่าลองพิสูจน์ด้วยตนเองเป็นอย่างยิ่ง

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.