สบู่ส้มใสช่วยให้สิวเจือจางได้อย่างไร

สบู่ส้มใสช่วยให้สิวเจือจางได้อย่างไร

สำหรับสาวๆ ที่ใบหน้ามีสิวขึ้นตามวัยและไม่อยากจะใช้ยากำจัดสิวเพราะเกรงว่าจะมีผลข้างเคียง จึงมองหาสินค้าอย่างอื่นที่พอจะช่วยให้สิวเจือจางลงได้บ้าง หาไปหามาก็มาเจอสบู่ส้มใสเข้า สบู่ส้มใสช่วยกำจัดสิว เจอแล้วแต่ก็ยังลังเลว่า สบู่ส้มใสผสมยากำจัดสิวที่กลัวหรือเปล่า ทำไมกำจัดสิวได้ เรามาดูกันดีกว่าว่า ทำไมสบู่ส้มใสช่วยกำจัดสิวได้

ถ้าอ่านส่วนผสมในสบู่ส้มใสแล้ว สาวๆ จะเห็นว่า ในสบู่ส้มใสนั้นผสมวิตามินซี เป็นที่รู้กันว่า วิตามินซีนั้นมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องผิวพรรณ คนที่ชอบทานผลไม้จึงมีผิวสวย เพราะวิตามินซีช่วยสังเคราะห์คอลลาเจนใต้ผิว และคอลลาเจนนี่เองที่เป็นตัวช่วยให้ผิวชุ่มชื้นมีความยืดหยุ่น ไม่แห้งผากจนเกิดริ้วรอย แต่รู้มั้ยว่า อีกคุณสมบัติของวิตามินซีก็คือ ช่วยในการรักษาบาดแผลให้หายอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

เป็นความจริงที่ว่า หลังผ่าตัด หากคนไข้ต้องการให้แผลสมานเร็วจะต้องมีการดูแลเรื่องอาหารเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นโปรตีน ธาตุเหล็ก สังกะสี และหนึ่งในอาหารสำคัญที่ควรรับประทานก็คือ ผัก ผลไม้ที่มีวิตามินซี นั่นเป็นเพราะวิตามินซีมีส่วนช่วยทำให้บาดแผลหายเร็ว  โดยที่วิตามินซีนี่แหละจะเข้าไปช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อโปรตีนสำคัญที่ใช้สร้างผิวหนัง รักษาบาดแผล

แผลผ่าตัดยังอาศัยวิตามินซีช่วยสมานได้ แล้วผิวอักเสบอันเนื่องมาจากสิวบนใบหน้า วิตามินซีจะไม่ยิ่งช่วยได้ง่ายๆ หรือ นั่นคือสาเหตุที่ทำให้สบู่ส้มใสที่ผสมวิตามินซีมีคุณสมบัติในการทำให้สิวเจือจาง ผลัดเซลล์ผิวเก่าทิ้งเพื่อให้ร่างกายผลิตเซลล์ผิวใหม่มาทดแทน

สาวๆ ที่ยังลังเลที่จะใช้สบู่ส้มใสคงตัดสินใจได้ หรือที่ใช้แล้วคงไม่กังวลหากจะใช้ต่อไปเพื่อใบหน้าที่สวยใส ไร้สิว

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.